Bánh cuốn Hạ Long

Khi đến Hạ Long, du khách luôn tìm kiếm địa điểm thưởng thức món chả mực bánh cuốn nức tiếng. Món ăn có vẻ không khó hình dung, tuy nhiên, để có được những miếng chả mực ngon lành trông đơn giản như vậy, thì nguồn nguyên liệu luôn phải đảm bảo độ tươi ngon. Chế biến chả mực đòi hỏi phải có sự khéo tay và kinh nghiệm, từ việc tách bỏ phần ngoài, đến việc rán sao cho vàng ươm, có mùi thơm, nêm nếm đậm đà. Chả mực thường được ăn kèm với xôi hay bánh cuốn cùng nước mắm ngon pha sẵn.

Đến việc pha chế nước chấm để khi thưởng thức chả mực cũng là một kì công. Nước chấm là linh hồn của món ăn, nếu người pha chế nước chấm không am hiểu cách gia giảm gia vị sao cho hợp lý thì món chả mực bánh cuốn cũng thiếu đi hương vị đặc trưng. Có hai địa điểm thưởng thức món ăn này mà không cần thiết phải lăn tăn suy nghĩ về chất lượng cũng như vệ sinh. Đó là quán Bánh Cuốn Chả Mực cạnh Rạp Bạch Đằng và quán Xôi Chả Mực tại Phố Thương Mại.

Các địa điểm ăn món Bánh cuốn Hạ Long

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Hạ Long

- Hướng dẫn du lịch Vịnh Hạ Long.
- Đặc sản Vịnh Hạ Long.
- Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long.
- Bản đồ du lịch Vịnh Hạ Long.