Bánh Tổ Quảng Nam

Bánh tổ là một món bánh ngày Tết truyền thống của người dân Hội An – xứ Quảng. Vào dịp đầu năm, trên bàn thờ gia tiên của người dân ở đây không thể thiếu loại bánh này.

Bánh tổ được làm từ hai nguyên liệu chính là nếp và đường. Tuy nhiên không phải ai cũng làm ra được chiếc bánh vừa dai vừa dẻo lại có độ ngọt rất thanh chứ không phải ngọt lịm. Nguyên liệu ban đầu phải là loại hảo hạng nhất.

Ở Quảng Nam có nhiều nơi chuyên làm bánh tổ để bán trong ngày Tết nhưng bánh ngon, có giá trị xưa nay vẫn là bánh làm ở Hội An. Chính vì vậy mà các hàng bánh ở phố Hội vào những ngày sắp Tết luôn luôn thu hút người đi mua sắm. Trước đây, loại bánh này chỉ được làm vào dịp Tết nhưng hiện nay do nhu cầu thưởng thức của thực khách ngày càng nhiều, vì vậy, khi đến thăm phố cổ Hội An bạn vẫn có thể tìm thấy loại bánh tổ Hội An, món ngon Hội An đậm đà lạ miệng.

Các địa điểm ăn món Bánh Tổ Quảng Nam

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Nam

- Hướng dẫn du lịch Quảng Nam.
- Đặc sản Quảng Nam.
- Địa điểm du lịch Quảng Nam.
- Bản đồ du lịch Quảng Nam.