Bánh tráng xoài Khánh Hòa

Bánh xoài được làm từ xoài chín, rửa sạch, gọt vỏ, sau đó dùng nạo có lỗ to chà xát mạnh đặt dưới một chiếc chậu nhỏ để hứng nước xoài. Nạo cho đến phần hạt. Tiếp đến người ta cho nước xoài vào nồi, chảo đặt lên bếp cho thêm chút đường sau đó khuấy đều tay để xoài không cháy. Nấu cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Tiếp đến hỗn hợp sẽ được đổ ra miếng nhựa trải trên chiếc sàng, rồi láng mỏng đều mặt. Sau đó đem ra phơi nắng cho tới khi bánh không còn dính tay, trở mặt lên. Phơi trong 2 ngày là có thể ăn được. Sau khi phơi khô người ta cắt bánh thành hình chữ nhật rồi bảo quản trong túi nilon.

Các địa điểm ăn món Bánh tráng xoài Khánh Hòa

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Khánh Hòa

- Hướng dẫn du lịch Khánh Hòa.
- Đặc sản Khánh Hòa.
- Địa điểm du lịch Khánh Hòa.
- Bản đồ du lịch Khánh Hòa.