Bánh xèo Cần Thơ

Ở miền Tây, người ta không gọi là “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Khi đổ, người ta múc một chén bột đổ vào một chảo gang nóng bừng, nghe “xèo” một tiếng, cái tên bánh “xèo” cũng có lẽ khởi nguồn từ âm thanh vui tai ấy.

Cái hồn để làm nên mùi vị bánh xèo đặc trưng, không lẫn vào đâu được là ở phần nước chấm. Nước chấm phải được pha chế đúng kỹ thuật mới làm tôn hương vị của món ăn nóng sốt này. Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm. Cũng như bánh cống, ăn bánh xèo đúng điệu phải dùng tay chứ không dùng đũa.

Các địa điểm ăn món Bánh xèo Cần Thơ

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cần Thơ

- Hướng dẫn du lịch Cần Thơ.
- Đặc sản Cần Thơ.
- Địa điểm du lịch Cần Thơ.
- Bản đồ du lịch Cần Thơ.