Bò cạp An Giang

Bò cạp bắt về cho vào thau vài ngày cho "sạch bụng", để nguyên con rửa sạch, cho vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Trong chốc lát, bò cạp chín, bốc mùi thơm đến sốt ruột. Bò cạp dùng kèm rau thơm, cà chua, dưa leo và vài cọng ngò; chấm chút muối tiêu chanh (hoặc nước tương). Cắn một miếng, nghe nổ giòn và beo béo trong răng. Theo nhiều người, bụng của bò cạp mới là phần ngon nhất. Vì, ngoài vị nhân nhẩn của cỏ cây thuốc còn đọng lại trong bao tử chúng, còn có vị béo bùi đặc trưng mà côn trùng khác không có. Để thay đổi và làm tăng thêm khẩu vị, người ta còn sáng tạo món bò cạp lăn bột chiên bơ. Ăn những món bò cạp chiên này, làm ngụm rượu ngâm bò cạp, bạn sẽ thấy chiều "phố núi" sao mà đẹp đến… hoang dã! Không chỉ thế, theo những người Khmer địa phương, dùng bò cạp chiên với rượu ngâm bò cạp, còn chữa được chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp; nhất là "ông ăn, ông uống mà… bà khen"!

Các địa điểm ăn món Bò cạp An Giang

Bán nhiều tại chợ biên giới Tịnh Biên, An Giang
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt An Giang

- Hướng dẫn du lịch An Giang.
- Đặc sản An Giang.
- Địa điểm du lịch An Giang.
- Bản đồ du lịch An Giang.