Bò nướng ngói Mỹ Xuyên Sóc Trăng
Từ lâu thịt bò đã trở thành nguyên liệu chính chế biến của nhiều món ăn như bò kho, bò xào khổ qua, bò nhúng giấm,… đến với vùng đất Sóc Trăng để biết thêm một món bò nướng ngói nổi tiếng với thương hiệu bò nướng ngói Mỹ Xuyên (tên cũ là Bãi Xàu), món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách gần xa.
Ban đầu, bò được nướng trên miếng ngói cong âm-dương bằng đất nung, sau này được thay bằng một miếng kim loại như cái xẻng đào đất trắng sáng cho hợp vệ sinh và dễ lau rửa.
Khi mọi thứ đã có đủ trên bàn, đặt miếng kim loại lên lò than đợi nóng, rưới mỡ lên để thịt lên nướng dùng đủa trở mặt thịt cho chín đều, thịt chín rất nhanh,mềm và ngọt, đừng để thịt bò quá chín sẽ mất ngon và dai. Sau đó, lấy miếng bánh tráng để rau sống khế, chuối chát, dưa leo lên, ít bún và cả miếng thịt bò đang nóngchấm vào chén mắm nêm.
Một cảm giác lạ lạ lan tỏa trong miệng với vị ngọt của thịt, vị cay cay của nước mắm nêm, cùng vị thơm mát của các loài rau sống,….tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị hỗn hợp khá hấp dẫn.
Các địa điểm ăn món Bò nướng ngói Mỹ Xuyên Sóc Trăng