Bún nước kèn Châu Đốc
Bún nước kèn là một món ăn dân dã, đặc biệt chỉ có ở Kiên Giang và Châu Đốc (An Giang). Song, hiện nay, những hàng bún nước kèn ở Châu Đốc chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.
Các công đoạn nấu bún nước kèn rất công phu, nhất là khâu chế biến cá lóc. Cá phải được làm sạch, luộc chín, vớt ra, để nguội rồi lấy thịt, bỏ xương, sau đó xào với hành tỏi, bột cà-ri và các gia vị đặc biệt khác. Nước lèo để ăn món bún này là một hỗn hợp bao gồm nước luộc cá lóc, nước cốt dừa, tôm khô, lạc, củ hành và rất nhiều gia vị bí truyền của người nấu. Bún được sử dụng trong món ăn này là bún tươi sợi nhỏ. Một số người không thích ăn bún có thể ăn bánh mì chấm nước kèn tương tự như món bánh mì cà-ri. Rau ăn kèm bún nước kèn cũng rất đa dạng nhưng về cơ bản phải có giá đỗ, bắp chuối và rau sống. Dù nấu bún nước kèn khá kỳ công như vậy nhưng một tô bún chỉ bán với giá 15.000 đồng.
Các địa điểm ăn món Bún nước kèn Châu Đốc
Góc đường Bạch Đằng – Phan Văn Vàng, bên hông quán cà phê Trúc, xéo cổng Bồ Đề Đạo Tràng, thị xã Châu Đốc, An Giang