Cá suối nướng Mai Châu

Trong các lễ hội truyền thống của người Thái không thể thiếu món này, để đảm bảo món cá nướng đạt tiêu chuẩn cần chọn những con cá suối nặng từ 4 - 6 lạng. Gia vị để ướp cá gồm mắc khén, rau thơm rừng, hạt sen, lá húng, củ sả, ớt, bột canh, mì chính... Sau khi làm sạch vẩy, cá được mổ từ lưng để vứt bỏ mật và ruột, rồi gập ngang cá lại, tẩm gia vị vào giữa dùng thanh tre tươi kẹp chặt và hơ nướng trên than tro củi nóng chừng 15 phút.

Cá được hơ nướng trên than hồng chuyển từ màu trắng sang vàng, mùi thơm lựng. Món cá suối ăn với xôi nếp 3 màu và chấm với chẩm chéo thì ngon tuyệt vời.

Các địa điểm ăn món Cá suối nướng Mai Châu

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu

- Hướng dẫn du lịch Mai Châu.
- Đặc sản Mai Châu.
- Địa điểm du lịch Mai Châu.
- Bản đồ du lịch Mai Châu.