Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình

Có lẽ chỉ ở Hòa Bình mới có món này. Thịt lợn ba chỉ sau khi sơ chế không băm nhỏ như các loại chả khác, và cũng không ướp quá nhiều loại gia vị. Người ta chỉ thái con chì vừa ăn rồi bỏ chút mắm, hành vào, sau đó cuốn lá bưởi ở ngoài và cho vào kẹp, nướng trên than hồng. Người ăn còn ngửi thấy rõ mùi thơm của thịt quyện với dầu từ lá bưởi. Do được nướng nên thịt không ngấy nhiều, ngược lại, còn săn và đậm ngọt. Ngoài ra, lá bưởi cháy cháy, giòn giòn cũng tạo thêm vị cho món chả này. Nuốt miếng chả xong còn thấy tê tê đầu lưỡi, không hẳn là cay, không gây khó chịu mà ngược lại, khó quên vô cùng.

Các địa điểm ăn món Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hòa Bình

- Hướng dẫn du lịch Hòa Bình.
- Đặc sản Hòa Bình.
- Địa điểm du lịch Hòa Bình.
- Bản đồ du lịch Hòa Bình.