Chả rau đáu Hòa Bình

Do nhu cầu muốn có một món ăn vừa có vị thanh mát, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, người Mường đã sáng tạo ra món chả rau đáu. Sở dĩ nó trở thành món ăn quý là do lá rau đáu là một vị thuốc bổ rất khó trồng, mà chỉ mọc tự nhiên ở các khe suối vào thời tiết lạnh và ẩm ướt như mùa Xuân hay mùa Đông.

Điểm đặc biệt của chả rau đáu so với những món ăn khác đó là sự cẩn trọng từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đến khâu chế biến. Để có được những lá rau đáu xanh tươi và đúng hương vị, người làm phải mất cả ngày trời tìm kiếm bên những khe suối trên rừng.

Các địa điểm ăn món Chả rau đáu Hòa Bình

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hòa Bình

- Hướng dẫn du lịch Hòa Bình.
- Đặc sản Hòa Bình.
- Địa điểm du lịch Hòa Bình.
- Bản đồ du lịch Hòa Bình.