Trước đây, khi du lịch Vũng Tàu du khách thường mua cá khô, mực khô làm quà cho gọn nhẹ, nhưng giờ đây, thời gian di chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn được rút ngắn, nhiều người không ngại mua các loại hải sản tươi sống cho vào thùng đá mang về.
Nhưng không phải ai cũng mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng nếu như không biết được những địa chỉ tin cậy. Đó cũng là lý do mà chợ Xóm Lưới càng ngày càng nổi tiếng vì chuyên bán hải sản tươi, rẻ và đặc biệt là có hẳn luôn dịch vụ chế biến tại chỗ, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
Chợ Xóm Lưới là khu chợ tự phát của những người làm nghề đi biển nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và du khách.
Các loại cá đặc sản như: mú, chim, hường, thu… vừa mới đánh về, chưa hề ướp đá khiến nhiều bà nội trợ không tiếc hầu bao. Còn các loài đặc sản sống như: ghẹ, cua, ốc hương, tôm tít, mực, bạch tuộc… thì chẳng có chợ nào ngon bằng. Chọn được hải sản ưng ý thì đưa cho chủ quán chế biến tại chỗ.
Chợ Xóm Lưới không biết từ khi nào đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách gần xa. Thế nhưng, ngôi chợ này đến nay cũng chỉ là chợ tạm. Ngày thường chợ Xóm Lưới đông nhất là vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, khi các tàu cá sau một ngày đánh bắt trở về đất liền.
Trước đây, khi du lịch Vũng Tàu du khách thường mua cá khô, mực khô làm quà cho gọn nhẹ, nhưng giờ đây, thời gian di chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn được rút ngắn, nhiều người không ngại mua các loại hải sản tươi sống cho vào thùng đá mang về.
Nhưng không phải ai cũng mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng nếu như không biết được những địa chỉ tin cậy. Đó cũng là lý do mà chợ Xóm Lưới càng ngày càng nổi tiếng vì chuyên bán hải sản tươi, rẻ và đặc biệt là có hẳn luôn dịch vụ chế biến tại chỗ, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
Chợ Xóm Lưới là khu chợ tự phát của những người làm nghề đi biển nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và du khách.
Các loại cá đặc sản như: mú, chim, hường, thu… vừa mới đánh về, chưa hề ướp đá khiến nhiều bà nội trợ không tiếc hầu bao. Còn các loài đặc sản sống như: ghẹ, cua, ốc hương, tôm tít, mực, bạch tuộc… thì chẳng có chợ nào ngon bằng. Chọn được hải sản ưng ý thì đưa cho chủ quán chế biến tại chỗ.
Chợ Xóm Lưới không biết từ khi nào đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách gần xa. Thế nhưng, ngôi chợ này đến nay cũng chỉ là chợ tạm. Ngày thường chợ Xóm Lưới đông nhất là vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, khi các tàu cá sau một ngày đánh bắt trở về đất liền.