Trong số những món ngon của vùng biển Long Hải không thể không kể đến món lẩu súng dân dã. Món ăn này có cách nấu rất đặc biệt, không như các món lẩu truyền thống khác.
Nguyên liệu dùng để nấu lẩu súng Long Hải đúng điệu gồm đầu và lòng cá thiều xanh và các gia vị như: Me chua dầm vắt nước, tương hột giã sơ, đường mật, nước mắm ngon, sả bào băm nhuyễn, rau tần dày lá, ngò gai, ngò om, húng quế, ớt xắt lát mỏng,…
Thưởng thức món lẩu súng Long Hải, du khách sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của me, mùi thơm do sả, vị ngọt bùi của cá tươi và những cọng bông súng giòn tan ngon khó cưỡng.
Trong số những món ngon của vùng biển Long Hải không thể không kể đến món lẩu súng dân dã. Món ăn này có cách nấu rất đặc biệt, không như các món lẩu truyền thống khác.
Nguyên liệu dùng để nấu lẩu súng Long Hải đúng điệu gồm đầu và lòng cá thiều xanh và các gia vị như: Me chua dầm vắt nước, tương hột giã sơ, đường mật, nước mắm ngon, sả bào băm nhuyễn, rau tần dày lá, ngò gai, ngò om, húng quế, ớt xắt lát mỏng,…
Thưởng thức món lẩu súng Long Hải, du khách sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của me, mùi thơm do sả, vị ngọt bùi của cá tươi và những cọng bông súng giòn tan ngon khó cưỡng.