Đặc sản Melaka, ăn gì ở Melaka

Nguyên liệu chính cho món ăn truyền thống này là những phần cá cắt khúc, đậu bắp, cà tím, đậu đũa và cà chua. Tất cả nguyên liệu này được hầm chung với nước sốt me, ớt và các gia vị khác nhau. Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Mã Lai.
Nguyên liệu chính cho món ăn truyền thống này là những phần cá cắt khúc, đậu bắp, cà tím, đậu đũa và cà chua. Tất cả nguyên liệu này được hầm chung với nước sốt me, ớt và các gia vị khác nhau. Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Mã Lai.

Các địa điểm ăn món Asam Pedas Fish Melaka

Sầu riêng là một loại quả khá phổ biến ở Malaysia, nên những món ăn được làm từ loại quả này luôn thu hút được đông đảo du khách. Thành phần món bánh chỉ đơn giản được làm từ sầu riêng, kem tươi, bột mỳ, phần nhân bánh hấp dẫn, thơm ngậy ẩn trong trong lớp vỏ xốp mịn.
Sầu riêng là một loại quả khá phổ biến ở Malaysia, nên những món ăn được làm từ loại quả này luôn thu hút được đông đảo du khách. Thành phần món bánh chỉ đơn giản được làm từ sầu riêng, kem tươi, bột mỳ, phần nhân bánh hấp dẫn, thơm ngậy ẩn trong trong lớp vỏ xốp mịn.

Các địa điểm ăn món Bánh kem sầu riêng Melaka

Chè Cendol là một món ăn nổi tiếng cũng như phổ biến trên mọi đường phố ở Melaka. Món ăn này còn được gọi bằng cái tên khá lạ lẫm là chè bánh lọt. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu truyền thống như: đá vụn, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng...

Để thưởng thức món ăn này ngon đúng điệu thì bạn có thể tìm thấy các cửa hàng ở trên tuyến phố đi bộ Jalan Hang Jebat hoặc các hẻm nhỏ ở thị trấn xung quanh Melaka.
Chè Cendol là một món ăn nổi tiếng cũng như phổ biến trên mọi đường phố ở Melaka. Món ăn này còn được gọi bằng cái tên khá lạ lẫm là chè bánh lọt. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu truyền thống như: đá vụn, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng...

Để thưởng thức món ăn này ngon đúng điệu thì bạn có thể tìm thấy các cửa hàng ở trên tuyến phố đi bộ Jalan Hang Jebat hoặc các hẻm nhỏ ở thị trấn xung quanh Melaka.

Các địa điểm ăn món Chè Cendol Melaka

Tuy cơm gà viên là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng gia vị được nêm cho nó lại là của đất nước Mã Lai xinh đẹp. Vì thế, sự kết hợp này khiến cho cơm gà nơi đây khá đặc biệt.

Gạo được nấu với nước luộc gà cùng các gia vị đặc trưng nên rất ngọt, thơm và mềm. Gạo sau khi chín sẽ được nặn thành những khối tròn. Thịt gà dùng chung phải thật mềm mới được gọi là ngon.
Tuy cơm gà viên là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng gia vị được nêm cho nó lại là của đất nước Mã Lai xinh đẹp. Vì thế, sự kết hợp này khiến cho cơm gà nơi đây khá đặc biệt.

Gạo được nấu với nước luộc gà cùng các gia vị đặc trưng nên rất ngọt, thơm và mềm. Gạo sau khi chín sẽ được nặn thành những khối tròn. Thịt gà dùng chung phải thật mềm mới được gọi là ngon.

Các địa điểm ăn món Cơm gà viên Melaka

Kem sữa dừa là một món ăn đứng đầu bảng trong danh sách những món ăn ngon đường phố ở Malacca mà bạn nên thử. Thức uống bổ dưỡng này được làm như sinh tố với nguyên liệu chủ yếu được làm từ dừa tươi, đá bào vani cùng các nguyên liệu truyền thống khác. Dưới cái nóng oi ả ở Malacca mà được thưởng thức cốc kem sữa dừa thì hẳn đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Bạn không thể nào quên.
Kem sữa dừa là một món ăn đứng đầu bảng trong danh sách những món ăn ngon đường phố ở Malacca mà bạn nên thử. Thức uống bổ dưỡng này được làm như sinh tố với nguyên liệu chủ yếu được làm từ dừa tươi, đá bào vani cùng các nguyên liệu truyền thống khác. Dưới cái nóng oi ả ở Malacca mà được thưởng thức cốc kem sữa dừa thì hẳn đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Bạn không thể nào quên.

Các địa điểm ăn món Kem sữa dừa Melaka

Nasi Lemak không chỉ phổ biến ở Malacca mà còn được xem như là món ăn truyền thống của Malaysia.

Nasi Lemak thường được dùng cùng nhiều món ăn đi kèm như: cá cơm chiên nhỏ (Bilis ikan), đậu phộng rang, trứng luộc, dưa chuột lát và sốt cay nóng. Món ăn cũng có sự khác biệt nho nhỏ khi ăn kèm với các món phụ khác như: gà rá, mực sốt tương ớt (Sotong sambal), sò huyết...
Nasi Lemak không chỉ phổ biến ở Malacca mà còn được xem như là món ăn truyền thống của Malaysia.

Nasi Lemak thường được dùng cùng nhiều món ăn đi kèm như: cá cơm chiên nhỏ (Bilis ikan), đậu phộng rang, trứng luộc, dưa chuột lát và sốt cay nóng. Món ăn cũng có sự khác biệt nho nhỏ khi ăn kèm với các món phụ khác như: gà rá, mực sốt tương ớt (Sotong sambal), sò huyết...

Các địa điểm ăn món Nasi Lemak Melaka

Sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai và Thái Lan đã tạo ra một món bún khiến bạn có thể sụt sịt vì độ cay của nó.

Một tô Nyonya Laksa nóng hổi bao gồm phần bún tươi dày, vài con tôm, lát trứng luộc, đậu phộng, chả cá, đậu hũ, đủ để bạn phải no bụng vì nguyên liệu dùng kèm rồi.
Sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai và Thái Lan đã tạo ra một món bún khiến bạn có thể sụt sịt vì độ cay của nó.

Một tô Nyonya Laksa nóng hổi bao gồm phần bún tươi dày, vài con tôm, lát trứng luộc, đậu phộng, chả cá, đậu hũ, đủ để bạn phải no bụng vì nguyên liệu dùng kèm rồi.

Các địa điểm ăn món Nyonya Laksa Melaka

Pai Tee là một món ăn tráng miệng khá dễ thương của bang Malacca. Vỏ bánh như những chiếc nón đầu bếp lật ngược, đựng trong đấy là củ cải, tôm, trứng tráng, hẹ tây chiên; tất cả đều được xắt hạt lựu.

Pai Tee là sự kết hợp khá ngọt ngào với những nguyên liệu dùng cho các món mặn và vỏ bánh tart giòn ngọt.
Pai Tee là một món ăn tráng miệng khá dễ thương của bang Malacca. Vỏ bánh như những chiếc nón đầu bếp lật ngược, đựng trong đấy là củ cải, tôm, trứng tráng, hẹ tây chiên; tất cả đều được xắt hạt lựu.

Pai Tee là sự kết hợp khá ngọt ngào với những nguyên liệu dùng cho các món mặn và vỏ bánh tart giòn ngọt.

Các địa điểm ăn món Pai Tee Melaka

Putu piring là một món ăn truyền thống của Malaysia và còn là một món tráng miệng, món ngon đường phố nổi tiếng ở Malacca.

Món ngon này được làm với nguyên liệu chủ yếu là từ bột gạo và đường thốt nốt với công thức đặc biệt. Sau khi được nấu chín bằng phương pháp hấp những chiếc bánh thơm ngon được đặt trang trí lên trên những lá chuối phủ một lớp nạo dừa để tạo hương thơm tự nhiên.
Putu piring là một món ăn truyền thống của Malaysia và còn là một món tráng miệng, món ngon đường phố nổi tiếng ở Malacca.

Món ngon này được làm với nguyên liệu chủ yếu là từ bột gạo và đường thốt nốt với công thức đặc biệt. Sau khi được nấu chín bằng phương pháp hấp những chiếc bánh thơm ngon được đặt trang trí lên trên những lá chuối phủ một lớp nạo dừa để tạo hương thơm tự nhiên.

Các địa điểm ăn món Putu piring Melaka

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Melaka

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.