Lươn Vinh Nghệ An

Lươn là đặc sản của xứ Nghệ và nổi tiếng ngon vẫn là ở thành phố Vinh. Lươn thường được chế biến thành 2 món chính: Súp lươn và cháo lươn. Súp lươn ở đây rất đặc biết, không giống các loại súp khác. Lươn tách xương và để nguyên, nước súp giống như nước dùng, trong và ngọt. Súp lươn hòa quyện với màu vàng óng của nghệ, màu xanh của rau răm, rau mùi và không thể thiếu vị cay của ớt. Súp lươn ngon nhất là ăn kèm chung với bánh mỳ hoặc bánh cuốn (bánh mướt). Với những người sành ăn, thường lựa chọn ăn súp lươn với bánh mỳ đã được rán vàng thơm. Còn với bánh cuốn, súp lươn được ăn chung với bánh cuốn rất vừa miệng.

Món Lương Vinh có bán tại các quán trên đường Trần Quang Diệu, Đào Tấn.

Các địa điểm ăn món Lươn Vinh Nghệ An

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Nghệ An

- Hướng dẫn du lịch Nghệ An.
- Đặc sản Nghệ An.
- Địa điểm du lịch Nghệ An.
- Bản đồ du lịch Nghệ An.