Mắm nhum Quảng Ngãi

Nhum sống ở những gành đá ven bờ biển từ Bình Định đến Quảng Ngãi. Thịt nhum có thể kho để ăn cơm, trộn trứng chưng cách thủỵ.., nhưng ngon nhất là làm mắm. Để làm mắm, người ta cho thịt nhum vào chum sành, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc giang ngoài nắng từ 10 đến 15 ngày. Mắm nhum sền sệt, mầu đỏ đục, thơm lựng, từng là đặc sản tiến vua xưa của người dân Quảng Ngãi. Mặn, chua, ngọt lẫn vào trong hương vị riêng của thịt nhum, tạo thành một thứ mắm đầy quyến rũ. Mắm nhum ăn với bún tươi rất ngon. Nhưng ngon nhất là chấm thịt heo ba rọi kèm rau sống cuốn bánh tráng.

Các địa điểm ăn món Mắm nhum Quảng Ngãi

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Ngãi

- Hướng dẫn du lịch Quảng Ngãi.
- Đặc sản Quảng Ngãi.
- Địa điểm du lịch Quảng Ngãi.
- Bản đồ du lịch Quảng Ngãi.