Rắn Đồng Tháp

Hủ tiếu Sa ĐécCùng với chuột, cá, rắn ở Đồng Tháp Mười vào mùa nước nổi nhiều vô kể. Nhưng để làm món dồi rắn người dân thường chọn rắn bông súng và rắn nước để chế biến. Rắn bắt về, thui hoặc trụng nước nóng cho tróc vảy, rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước, rồi lột da. Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt. Phần nguyên liệu này sau đó được dùng để dồn vào phần da rắn cho đến khi căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng đoạn.

Các địa điểm ăn món Rắn Đồng Tháp

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đồng Tháp

- Hướng dẫn du lịch Đồng Tháp.
- Đặc sản Đồng Tháp.
- Địa điểm du lịch Đồng Tháp.
- Bản đồ du lịch Đồng Tháp.