Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Thịt chua là một đặc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thịt để làm món này ngon nhất là loại lợn lửng do người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng. Loại lợn này thường chỉ nặng từ 15kg – 30kg, thịt ít mỡ và rất thơm.

Món này được chế biến từ hai thành phần chủ yếu là thịt lợn và thính rang xay mịn. Với những nguyên liệu, các loại gia vị đặc thù và cách thức chế biến riêng mà thịt chua Phú Thọ có một hương vị độc đáo khó chối từ.

Thịt chua thường được ăn cùng với nhiều loại rau sống, như rau mơ, lá sung, rau đinh lăng... Ngoài ra có thể kèm rau húng, bạc hà, rau mùi tùy thích. Thịt chua không ăn cùng với nước chấm pha loãng mà phải chấm với tương ớt mới đúng điệu.

Các địa điểm ăn món Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Thọ

- Hướng dẫn du lịch Phú Thọ.
- Đặc sản Phú Thọ.
- Địa điểm du lịch Phú Thọ.
- Bản đồ du lịch Phú Thọ.