Thịt lợn xiên nướng Mai Châu

Ở Mai Châu ngoài món thịt lợn mán thui luộc, còn có một lựa chọn hấp dẫn nữa từ thịt lợn Mường. Sau khi thui lợn thật vàng, người ta chọn những phần thịt ngon nhất thái miếng rồi đem tẩm ướp rất nhiều loại gia vị khác nhau: muối, ớt bột, hồi, giềng, sả, lá móc mật, gừng, nghệ, dấm... tùy vào lượng thịt. Chờ sau khoảng 15 - 20 phút cho gia vị đã ngấm đều, thịt được xiên que và đem nướng cho tới khi chảy hết mỡ ngấy, vàng ruộm, dậy mùi thơm.

Các địa điểm ăn món Thịt lợn xiên nướng Mai Châu

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu

- Hướng dẫn du lịch Mai Châu.
- Đặc sản Mai Châu.
- Địa điểm du lịch Mai Châu.
- Bản đồ du lịch Mai Châu.