Lẩu mắm U Minh được làm từ mắm cá sặc loại đặc biệt. Mắm được lược bỏ hết xương sau đó cho vào nồi lẩu nêm nếm gia vị vừa ăn. Để tăng thêm hương vị cho món ăn người dân nơi đây còn cho thêm lá sả băm nhuyễn, gốc sả đập dập cho vào nổi lẩu, cho thêm sữa bò và đường để nước lẩu có vị ngọt và béo.
Lẩu mắm U Minh thường ăn với cá đồng ngon nhất là cá rô mề, cá lóc to, cá trê trắng hoặc lươn. Ngoài ra một số nơi người ta cho thêm thịt cua đồng, ốc lác, thịt ba rọi vào cùng. Món này ăn kèm với nhiều loại rau sống đặc trưng ở miền Tây như: đọt choại, rau the, nhãn lồng, bông súng, rau trai, tàu bay, rau mác... Khi ăn lẩu mắm có vị ngọt, chua, mặn, chát, đắng, cây của nhiều loại rau đặc trưng của rừng U Minh.
Lẩu mắm U Minh được làm từ mắm cá sặc loại đặc biệt. Mắm được lược bỏ hết xương sau đó cho vào nồi lẩu nêm nếm gia vị vừa ăn. Để tăng thêm hương vị cho món ăn người dân nơi đây còn cho thêm lá sả băm nhuyễn, gốc sả đập dập cho vào nổi lẩu, cho thêm sữa bò và đường để nước lẩu có vị ngọt và béo.
Lẩu mắm U Minh thường ăn với cá đồng ngon nhất là cá rô mề, cá lóc to, cá trê trắng hoặc lươn. Ngoài ra một số nơi người ta cho thêm thịt cua đồng, ốc lác, thịt ba rọi vào cùng. Món này ăn kèm với nhiều loại rau sống đặc trưng ở miền Tây như: đọt choại, rau the, nhãn lồng, bông súng, rau trai, tàu bay, rau mác... Khi ăn lẩu mắm có vị ngọt, chua, mặn, chát, đắng, cây của nhiều loại rau đặc trưng của rừng U Minh.