Đặc sản Đà Lạt, ăn gì ở Đà Lạt

Bánh bèo Đà Lạt
Nhìn bên ngoài bánh bèo chén Đà Lạt rất giống với bánh bèo chén của miền Trung nhưng khi ăn bạn mới thấy được sự khách biệt trong hương vị của nó. Bánh bèo chén Đà Lạt được làm từ bột gạo tẻ pha chút bột lọc chứ không phải làm hoàn toàn từ bột gạo tẻ như nhiều nơi khác. Chính vì vậy mà bánh bèo chén ở đây hơi trong, dai, không quá dính và khi ăn thì không quá mềm cũng không quá cứng. Bánh bèo chén Đà Lạt càng ngon hơn khi ăn kèm với nước sốt tôm thịt sánh đều với màu màu đầy bắt mắt bên cạnh một chút hành xanh và nước mắm. Tất cả làm cho món bánh ngon và đậm đà hơn.
Nhìn bên ngoài bánh bèo chén Đà Lạt rất giống với bánh bèo chén của miền Trung nhưng khi ăn bạn mới thấy được sự khách biệt trong hương vị của nó. Bánh bèo chén Đà Lạt được làm từ bột gạo tẻ pha chút bột lọc chứ không phải làm hoàn toàn từ bột gạo tẻ như nhiều nơi khác. Chính vì vậy mà bánh bèo chén ở đây hơi trong, dai, không quá dính và khi ăn thì không quá mềm cũng không quá cứng. Bánh bèo chén Đà Lạt càng ngon hơn khi ăn kèm với nước sốt tôm thịt sánh đều với màu màu đầy bắt mắt bên cạnh một chút hành xanh và nước mắm. Tất cả làm cho món bánh ngon và đậm đà hơn.

Các địa điểm ăn món Bánh bèo Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt – một trong những món ngon của ẩm thực Đà Lạt với vai trò là món bánh giản dị, được biết đến như nhiều món ngon vỉa hè nổi tiếng khác của phố núi như bánh tráng nướng, xắp xắp hay nem nướng.
Bánh căn Đà Lạt – một trong những món ngon của ẩm thực Đà Lạt với vai trò là món bánh giản dị, được biết đến như nhiều món ngon vỉa hè nổi tiếng khác của phố núi như bánh tráng nướng, xắp xắp hay nem nướng.

Các địa điểm ăn món Bánh căn Đà Lạt

Bánh canh Đà Lạt
Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít chanh, ít mắm ớt, “thổi đến đâu húp đến đó” càng tuyệt. Không những hấp dẫn về phần nhìn, "nội dung" của món ăn cũng cực ổn với những sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm. Chả cá cũng giòn và mịn. Nước dùng đậm đà. Buổi sáng quán bán bún bò, bánh canh được bán vào buổi chiều, giá 25.000 – 30.000 đồng/tô.
Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít chanh, ít mắm ớt, “thổi đến đâu húp đến đó” càng tuyệt. Không những hấp dẫn về phần nhìn, "nội dung" của món ăn cũng cực ổn với những sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm. Chả cá cũng giòn và mịn. Nước dùng đậm đà. Buổi sáng quán bán bún bò, bánh canh được bán vào buổi chiều, giá 25.000 – 30.000 đồng/tô.

Các địa điểm ăn món Bánh canh Đà Lạt

Bánh cuốn Thanh Trì Đà Lạt
Quán này cũng khá là nỗi tiếng ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Bánh cuốn nóng ở đây cũng lạ hơn Sài Gòn là có thêm thịt nướng. Không thích bánh cuốn bạn có thễ ăn bún thịt nướng hay cơm tấm đều có.
Quán này cũng khá là nỗi tiếng ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Bánh cuốn nóng ở đây cũng lạ hơn Sài Gòn là có thêm thịt nướng. Không thích bánh cuốn bạn có thễ ăn bún thịt nướng hay cơm tấm đều có.

Các địa điểm ăn món Bánh cuốn Thanh Trì Đà Lạt

Bánh đúc nóng Nguyễn Công Trứ Đà Lạt

Các địa điểm ăn món Bánh đúc nóng Nguyễn Công Trứ Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt
Trong những buổi tối trời hơi se lạnh, vừa đi dạo phố cùng bạn bè, vừa nhâm nhi chiếc bánh tráng nướng thơm mùi hành phi, vị cay nồng của ớt thì còn gì tuyệt hơn.
Trong những buổi tối trời hơi se lạnh, vừa đi dạo phố cùng bạn bè, vừa nhâm nhi chiếc bánh tráng nướng thơm mùi hành phi, vị cay nồng của ớt thì còn gì tuyệt hơn.

Các địa điểm ăn món Bánh tráng nướng Đà Lạt

Chợ Đà lạt và các chổ bán nhỏ xung quanh Hồ Xuân Hương gần chợ Đà Lạt.
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Trong các hành trình khám phá du lịch Đà Lạt, món bánh ướt lòng gà Đà Lạt hay còn gọi là bánh ướt gà Đà Lạt khi được giới thiệu đến du khách luôn khiến mọi người đều rất háo hức muốn thưởng thức ngay.
Trong các hành trình khám phá du lịch Đà Lạt, món bánh ướt lòng gà Đà Lạt hay còn gọi là bánh ướt gà Đà Lạt khi được giới thiệu đến du khách luôn khiến mọi người đều rất háo hức muốn thưởng thức ngay.

Các địa điểm ăn món Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bún bò ấp Ánh sáng Đà Lạt
Gọi là ấp song đó chỉ là một con đường bán bún bò Huế, do các o, các mệ người Huế chế biến nằm ngay cạnh Hồ Xuân Hương. Đường khá nhỏ, quán này san sát quán kia nhưng không có chuyện chèo kéo hay tranh giành thực khách như các nơi khác. Khách đến đây cứ mặc nhiên rảo bộ từ đầu đến cuối đường, chọn một quán vừa ý, bước vào và an tâm thưởng thức mà không sợ bị “hớ” vì hầu như tất cả các quán đều có cùng một giá, chất lượng cũng tương tự nhau.
Gọi là ấp song đó chỉ là một con đường bán bún bò Huế, do các o, các mệ người Huế chế biến nằm ngay cạnh Hồ Xuân Hương. Đường khá nhỏ, quán này san sát quán kia nhưng không có chuyện chèo kéo hay tranh giành thực khách như các nơi khác. Khách đến đây cứ mặc nhiên rảo bộ từ đầu đến cuối đường, chọn một quán vừa ý, bước vào và an tâm thưởng thức mà không sợ bị “hớ” vì hầu như tất cả các quán đều có cùng một giá, chất lượng cũng tương tự nhau.

Các địa điểm ăn món Bún bò ấp Ánh sáng Đà Lạt

Ấp Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt.
Các quán nướng ngói Đà Lạt
Trời lạnh như trên Đà Lạt mà ngồi ăn đồ nướng thì còn gì bằng nữa phải không! Sau đây là danh sách các quán nướng ngói ngon ở Đà Lạt với các món thịt heo rừng, thịt bò, nầm bò, hải sản nướng… được đề xuất bởi các du khách đã ghé thăm Đà Lạt.
Trời lạnh như trên Đà Lạt mà ngồi ăn đồ nướng thì còn gì bằng nữa phải không! Sau đây là danh sách các quán nướng ngói ngon ở Đà Lạt với các món thịt heo rừng, thịt bò, nầm bò, hải sản nướng… được đề xuất bởi các du khách đã ghé thăm Đà Lạt.

Các địa điểm ăn món Các quán nướng ngói Đà Lạt

Các quán thịt rừng Đà Lạt
Đà Lạt là nơi nổi tiếng về cảnh đẹp, khí trời, các loại rau củ,.. và nổi tiếng không kém chính là thịt rừng & đồ nướng, đặc biệc là khu suối vàng, hồ Tuyền Lâm,….
Đà Lạt là nơi nổi tiếng về cảnh đẹp, khí trời, các loại rau củ,.. và nổi tiếng không kém chính là thịt rừng & đồ nướng, đặc biệc là khu suối vàng, hồ Tuyền Lâm,….

Các địa điểm ăn món Các quán thịt rừng Đà Lạt

Quán Vườn Thương của cô Xuân nhỏ nằm trên bờ hồ Tuyền Lâm.
- Quán Thông Reo đường vào Thung Lũng Vàng.
- Quán 14 Yersin - Quán Hương Đồng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh
Chả ram bắp Đà Lạt
Món chả ram bắp Đà Lạt có hương vị độc đáo. Vị cay nồng của ớt, vị bùi của đậu phụng và thơm ngọt của bắp trong chiều lạnh Đà Lạt như làm cho du khách thêm yêu hơn thành phố sương mù nhỏ bé nơi vùng cao nguyên Lâm viên đầy gió.
Món chả ram bắp Đà Lạt có hương vị độc đáo. Vị cay nồng của ớt, vị bùi của đậu phụng và thơm ngọt của bắp trong chiều lạnh Đà Lạt như làm cho du khách thêm yêu hơn thành phố sương mù nhỏ bé nơi vùng cao nguyên Lâm viên đầy gió.

Các địa điểm ăn món Chả ram bắp Đà Lạt

- Hẻm bên hông trường Nguyễn Trãi đường Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt.
Cháo ếch Đà Lạt
Múc chén cháo trắng, gắp đùi ếch to vàng ươm chậm rãi chan thêm chút nước sốt nâu kẹo kẹo. 3 tầng của vị giác dẫn dắt bạn khi cắn vào miếng ếch. Đón bạn là vị thơm của nước sốt vừa miệng, kế đến là vị ngọt của miếng thịt ếch săn chắc, cuối cùng là vị cay nhẹ của ớt, tiêu trên lưỡi. Cơ thể ấm dần cùng vị gừng và cháo nóng, lửa hồng vừa sưởi ấm vừa giúp giữ thố ếch nóng lâu hơn trong tiết lạnh của Đà Lạt.

Thời tiết lạnh Đà Lạt khiến món ăn càng ngon hơn, thố ếch có lửa hâm nóng và ăn càng nhiều giá càng rẻ là những ưu điểm khi ăn tại Singapore hay Sài Gòn không có được.
Múc chén cháo trắng, gắp đùi ếch to vàng ươm chậm rãi chan thêm chút nước sốt nâu kẹo kẹo. 3 tầng của vị giác dẫn dắt bạn khi cắn vào miếng ếch. Đón bạn là vị thơm của nước sốt vừa miệng, kế đến là vị ngọt của miếng thịt ếch săn chắc, cuối cùng là vị cay nhẹ của ớt, tiêu trên lưỡi. Cơ thể ấm dần cùng vị gừng và cháo nóng, lửa hồng vừa sưởi ấm vừa giúp giữ thố ếch nóng lâu hơn trong tiết lạnh của Đà Lạt.

Thời tiết lạnh Đà Lạt khiến món ăn càng ngon hơn, thố ếch có lửa hâm nóng và ăn càng nhiều giá càng rẻ là những ưu điểm khi ăn tại Singapore hay Sài Gòn không có được.

Các địa điểm ăn món Cháo ếch Đà Lạt

Cửa hàng L'ANGFARM Buffet ngọt Đà Lạt
CỬA HÀNG L'ANGFARM BUFFET CHỢ ĐÊM
Mở cửa 16:00 - 22:00 (Mon - Sun)
+84 633 510 520
Giá vé: 39.000 VND
CỬA HÀNG L'ANGFARM BUFFET CHỢ ĐÊM
Mở cửa 16:00 - 22:00 (Mon - Sun)
+84 633 510 520
Giá vé: 39.000 VND

Các địa điểm ăn món Cửa hàng L'ANGFARM Buffet ngọt Đà Lạt

Có nhiều tiệm ở chợ Đà Lạt
Kem bơ Thanh Thảo Đà Lạt
Kem bơ Đà lạt vốn nổi tiếng, ai đến đây hầu như không muốn bỏ lỡ món ngon này, và đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới thấy ngon, ngon hơn hẳn khi ăn ở các nơi khác, không hiểu là do bơ ở miền này có vị ngon vượt trội hơn? hay là không khí lành lạnh làm mình ăn kem nó mới đã.

Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở TP HCM nên rất ngon, thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng, béo và thơm ngây ngất. Khi ăn, bạn phải trộn thật kỹ để kem và bơ, sầu riêng hòa lẫn vào nhau. Món kem bơ có thể được tìm thấy ở các quán giải khát sinh tố khắp thành phố, chợ Đà Lạt, nhưng ngon nhất vẫn là ở quán kem trái cây Thanh Thảo nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi.
Kem bơ Đà lạt vốn nổi tiếng, ai đến đây hầu như không muốn bỏ lỡ món ngon này, và đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới thấy ngon, ngon hơn hẳn khi ăn ở các nơi khác, không hiểu là do bơ ở miền này có vị ngon vượt trội hơn? hay là không khí lành lạnh làm mình ăn kem nó mới đã.

Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở TP HCM nên rất ngon, thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng, béo và thơm ngây ngất. Khi ăn, bạn phải trộn thật kỹ để kem và bơ, sầu riêng hòa lẫn vào nhau. Món kem bơ có thể được tìm thấy ở các quán giải khát sinh tố khắp thành phố, chợ Đà Lạt, nhưng ngon nhất vẫn là ở quán kem trái cây Thanh Thảo nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi.

Các địa điểm ăn món Kem bơ Thanh Thảo Đà Lạt

Kem dâu tây Đà Lạt
Trời nóng giải nhiệt bằng kem thì đã quá quen thuộc. Bạn có bao giờ thưởng thức kem giữa trời se se lạnh của Đà Lạt - xứ sở sương mù chưa? Thú vị lắm đấy nhé.Ai cũng nghĩ, đến Đà Lạt thì phải uống sữa đậu nóng, sì sụp ốc nóng. Nhưng thật ra còn một món khá tuyệt cho trời sương mù, đó là món kem mát lạnh. Tung tăng vài lớp áo khoác nhưng lại tê lưỡi cùng những viên kem thì cực thú vị.
Trời nóng giải nhiệt bằng kem thì đã quá quen thuộc. Bạn có bao giờ thưởng thức kem giữa trời se se lạnh của Đà Lạt - xứ sở sương mù chưa? Thú vị lắm đấy nhé.Ai cũng nghĩ, đến Đà Lạt thì phải uống sữa đậu nóng, sì sụp ốc nóng. Nhưng thật ra còn một món khá tuyệt cho trời sương mù, đó là món kem mát lạnh. Tung tăng vài lớp áo khoác nhưng lại tê lưỡi cùng những viên kem thì cực thú vị.

Các địa điểm ăn món Kem dâu tây Đà Lạt

Nem Nướng Đà Lạt
Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm nước tương "độc chiêu". Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn.
Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm nước tương "độc chiêu". Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn.

Các địa điểm ăn món Nem Nướng Đà Lạt

Ốc bưu nhồi thịt Đà Lạt
Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng với người Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho biết, sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất.
Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng với người Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho biết, sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất.

Các địa điểm ăn món Ốc bưu nhồi thịt Đà Lạt

Phờ xào 3 Cô Đà Lạt

Các địa điểm ăn món Phờ xào 3 Cô Đà Lạt

Xắp xắp Đà Lạt
Một số du khách cho rằng, xắp xắp Đà Lạt giống với món gỏi khô bò ở miền Nam và Trung. Nhưng nhờ được kết hợp cả hai hương vị vùng miền, nên món ăn này đặc trưng mà không nơi nào có được.

Điều làm nên sự khác biệt về món xắp xắp chính là ở nước dùng. Phần nước này được làm từ nước me có độ chua vừa phải, cũng không quá ngọt và cay, thích hợp cho mọi du khách.
Một số du khách cho rằng, xắp xắp Đà Lạt giống với món gỏi khô bò ở miền Nam và Trung. Nhưng nhờ được kết hợp cả hai hương vị vùng miền, nên món ăn này đặc trưng mà không nơi nào có được.

Điều làm nên sự khác biệt về món xắp xắp chính là ở nước dùng. Phần nước này được làm từ nước me có độ chua vừa phải, cũng không quá ngọt và cay, thích hợp cho mọi du khách.

Các địa điểm ăn món Xắp xắp Đà Lạt

Quán đối diện số 4 Bà Triệu.
Xắp xắp ngoài Bờ hồ Hồ Xuân Hương (Xe xắp xắp này ở cái đường nhỏ nằm giữa cái công viên vs lại bãi giữ xe của BigC.)
Xôi bánh tiêu Đà Lạt
Những chiếc bánh tiêu sẽ được mổ dọc và sau đó cho xôi vào, rồi đến đậu xanh quết nhuyễn, đường, đậu phộng (lạc) giã nhuyễn, dừa nạo sợi và cả nước cốt dừa béo ngậy. Sự kết hợp trên sẽ mang đến cho bạn một món xôi được gói trong chiếc bánh tiêu thơm ngon đến bất ngờ.
Những chiếc bánh tiêu sẽ được mổ dọc và sau đó cho xôi vào, rồi đến đậu xanh quết nhuyễn, đường, đậu phộng (lạc) giã nhuyễn, dừa nạo sợi và cả nước cốt dừa béo ngậy. Sự kết hợp trên sẽ mang đến cho bạn một món xôi được gói trong chiếc bánh tiêu thơm ngon đến bất ngờ.

Các địa điểm ăn món Xôi bánh tiêu Đà Lạt

Chợ Đà Lạt
Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Lạt
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Lạt

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.