Bún cá Cần Thơ
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Bún cá vốn là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở An Giang, Kiên Giang. Nhưng ở Cần Thơ món bún cá mang nét đặc trưng riêng, vị ngọt thanh mà ai từng thưởng thức một lần sẽ khó quên.
Điểm đặc biệt nữa là bún cá Cần Thơ thường được bày trong thố nhỏ, bún được bày bên trong (sợi bún to, dai được sản xuất thủ công ở làng bún Ô Môn), bên trên là những lát cá phi lê trắng phau, chả cá vàng rượm, hành tây, rau ngò xanh tươi, nước dùng trong vắt, bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa. Ăn kèm với bún cá là rau đắng, rau má, giá đỗ và nước mắm nhỉ nguyên chất. Vị ngọt của nước dùng, thịt cá hòa với vị béo, thơm của chả cá chiên, thêm chút đắng, hơi nhẫn của rau đắng, mùi thơm đặc trưng của rau má đã tạo nên hương vị hài hòa khiến nhiều người phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Các địa điểm ăn món Bún cá Cần Thơ
1
87
/Content/images/foods/bun-ca-can-tho.jpg
Bún cá Cần Thơ
Bún cá vốn là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở An Giang, Kiên Giang. Nhưng ở Cần Thơ món bún cá mang nét đặc trưng riêng, vị ngọt thanh mà ai từng thưởng thức một lần sẽ khó quên.
Điểm đặc biệt nữa là bún cá Cần Thơ thường được bày trong thố nhỏ, bún được bày bên trong (sợi bún to, dai được sản xuất thủ công ở làng bún Ô Môn), bên trên là những lát cá phi lê trắng phau, chả cá vàng rượm, hành tây, rau ngò xanh tươi, nước dùng trong vắt, bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa. Ăn kèm với bún cá là rau đắng, rau má, giá đỗ và nước mắm nhỉ nguyên chất. Vị ngọt của nước dùng, thịt cá hòa với vị béo, thơm của chả cá chiên, thêm chút đắng, hơi nhẫn của rau đắng, mùi thơm đặc trưng của rau má đã tạo nên hương vị hài hòa khiến nhiều người phải xuýt xoa khi thưởng thức.