Là món ăn rất cầu kỳ và tốn nhiều thời gian chế biến. Để làm được món ăn này người ta phải dùng gạo ngon vo sạch với nước dừa sau đó cho gạo vào trái dừa rồi đem chưng cách thủy cho đến lúc cơm chín. Đặc biệt, trái dừa dùng để chế biến món ăn này phải là dừa xiêm và trước khi chế biến món ăn không được động chạm vào trái dừa, chỉ cắt phần nắp phía trên trút nước ra để cho gạo vào.
Cơm dừa phải ăn nóng và ăn với tôm rang nước dừa mới đúng điệu. Sở dĩ phải ăn nóng vì khi để cơm nguội, dầu trong cùi dừa sẽ khiến cơm ngả vàng sẽ không bắt mắt và kém phần thơm ngon.
Các địa điểm ăn món Cơm trái dừa Bến Tre
11305/Content/images/foods/com-trai-dua-ben-tre.jpgCơm trái dừa Bến TreLà món ăn rất cầu kỳ và tốn nhiều thời gian chế biến. Để làm được món ăn này người ta phải dùng gạo ngon vo sạch với nước dừa sau đó cho gạo vào trái dừa rồi đem chưng cách thủy cho đến lúc cơm chín. Đặc biệt, trái dừa dùng để chế biến món ăn này phải là dừa xiêm và trước khi chế biến món ăn không được động chạm vào trái dừa, chỉ cắt phần nắp phía trên trút nước ra để cho gạo vào.
Cơm dừa phải ăn nóng và ăn với tôm rang nước dừa mới đúng điệu. Sở dĩ phải ăn nóng vì khi để cơm nguội, dầu trong cùi dừa sẽ khiến cơm ngả vàng sẽ không bắt mắt và kém phần thơm ngon.