Bánh tằm vốn là một món ăn vặt Bạc Liêu nổi tiếng. Dù thực khách cũng có thể tìm kiếm thấy món bánh tằm ở nhiều tỉnh miền Tây nhưng, bánh tằm chính gốc Ngan Dừa Bạc Liêu được xem là công phu, hương vị ngon nhất.
Bánh tằm Ngan Dừa ăn kèm với một ít nước cốt dừa béo ngậy, với một đĩa dưa leo thái sợi nhỏ, cùng với rau thơm, xà lách, giá đỗ trụng,….Và cuối cùng là một chén nước mắm chua cay đậm đà.
Về thị trấn Ngan Dừa, đi đâu cũng thấy quán bán bánh tằm. Ngồi vào gọi một đĩa, chan xíu mại, thêm nước cốt, cho rau thơm rồi ít muỗng nước mắm chua cay trộn đều và thưởng thức. Những sợi bánh tằm nóng hổi, dai dai, giòn giòn thấm nước cốt dừa béo ngậy, thêm miếng xíu mại đậm đà, vị chua cay của nước mắm, vị dịu nhẹ của xà lách, thơm nồng của tiêu xay tất cả làm nên một món ăn đầy hấp dẫn, khó quên.
Bánh tằm vốn là một món ăn vặt Bạc Liêu nổi tiếng. Dù thực khách cũng có thể tìm kiếm thấy món bánh tằm ở nhiều tỉnh miền Tây nhưng, bánh tằm chính gốc Ngan Dừa Bạc Liêu được xem là công phu, hương vị ngon nhất.
Bánh tằm Ngan Dừa ăn kèm với một ít nước cốt dừa béo ngậy, với một đĩa dưa leo thái sợi nhỏ, cùng với rau thơm, xà lách, giá đỗ trụng,….Và cuối cùng là một chén nước mắm chua cay đậm đà.
Về thị trấn Ngan Dừa, đi đâu cũng thấy quán bán bánh tằm. Ngồi vào gọi một đĩa, chan xíu mại, thêm nước cốt, cho rau thơm rồi ít muỗng nước mắm chua cay trộn đều và thưởng thức. Những sợi bánh tằm nóng hổi, dai dai, giòn giòn thấm nước cốt dừa béo ngậy, thêm miếng xíu mại đậm đà, vị chua cay của nước mắm, vị dịu nhẹ của xà lách, thơm nồng của tiêu xay tất cả làm nên một món ăn đầy hấp dẫn, khó quên.