Gỏi cá mai Ninh Chữ
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Cá mai – loại cá nhỏ nhắn thịt trong, ngọt và rất ít mùi tanh có nhiều ở vùng biển Ninh Chữ.
Quy trình xử lý cá từ công đoạn đầu tiên là làm sạch cá, rút xương, rửa bằng giấm cho cá chín tái, để ráo, ướp thính gạo rồi trộn gỏi. Để món gỏi thêm ngon người ta trộn thêm thịt ba rọi luộc thái nhỏ, nên trong vị ngọt thanh của cá còn có vị béo của thịt làm món gỏi hấp dẫn hơn rất nhiều.
Dùng kèm với gỏi cá cũng là rau sống, chuối chát, khế chua, các loại rau thơm khác cùng bún và bánh tráng. Thành phần còn lại quan trọng không thể thiếu là nước chấm. Cách chế biến nước chấm dù không phức tạp nhưng sẽ quyết định phần còn lại vị ngon của gỏi cá. Được chế biến từ đậu phụng rang giã nhuyễn, nước mắm ngon, ớt bột, tỏi xay, nước cốt me... tạo nên hương vị hấp dẫn của món gỏi cá mai Ninh Chữ.
Các địa điểm ăn món Gỏi cá mai Ninh Chữ
1
11693
/Content/images/foods/goi-ca-mai-ninh-chu.jpg
Gỏi cá mai Ninh Chữ
Cá mai – loại cá nhỏ nhắn thịt trong, ngọt và rất ít mùi tanh có nhiều ở vùng biển Ninh Chữ.
Quy trình xử lý cá từ công đoạn đầu tiên là làm sạch cá, rút xương, rửa bằng giấm cho cá chín tái, để ráo, ướp thính gạo rồi trộn gỏi. Để món gỏi thêm ngon người ta trộn thêm thịt ba rọi luộc thái nhỏ, nên trong vị ngọt thanh của cá còn có vị béo của thịt làm món gỏi hấp dẫn hơn rất nhiều.
Dùng kèm với gỏi cá cũng là rau sống, chuối chát, khế chua, các loại rau thơm khác cùng bún và bánh tráng. Thành phần còn lại quan trọng không thể thiếu là nước chấm. Cách chế biến nước chấm dù không phức tạp nhưng sẽ quyết định phần còn lại vị ngon của gỏi cá. Được chế biến từ đậu phụng rang giã nhuyễn, nước mắm ngon, ớt bột, tỏi xay, nước cốt me... tạo nên hương vị hấp dẫn của món gỏi cá mai Ninh Chữ.