Gỏi nhệch Thái Bình
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Người dân ven biển Thái Thuỵ có món gỏi nhệch rất nổi tiếng. Nhệch có dáng giống con lươn, nhưng chiều dài dài hơn. Để làm gỏi, người ta cho nhệch nhỏ để dễ bằm xương. Sau khi làm sạch nhệch với tro và lá nhái, người ta bỏ ruột, đầu và đuôi. Còn lại phần thân mang cắt khía thành từng khúc và ướp với các gia vị như ớt khô, riềng băm, thính gạo nếp,... Nước dùng cho gỏi miễn đảm bảo đủ 2 vị chua ngọt nên có thể làm từ cà chua hoặc quả chay và đường. Để có món gỏi nhệch ngon, nhất thiết phải có lá chanh, lá sung, rau húng, tía tô,... Tất cả sẽ tạo nên vị ngon rất riêng cho món gỏi dân dã này của Thái Bình.
Các địa điểm ăn món Gỏi nhệch Thái Bình
1
9547
/Content/images/foods/goi-nhech-thai-binh.jpg
Gỏi nhệch Thái Bình
Người dân ven biển Thái Thuỵ có món gỏi nhệch rất nổi tiếng. Nhệch có dáng giống con lươn, nhưng chiều dài dài hơn. Để làm gỏi, người ta cho nhệch nhỏ để dễ bằm xương. Sau khi làm sạch nhệch với tro và lá nhái, người ta bỏ ruột, đầu và đuôi. Còn lại phần thân mang cắt khía thành từng khúc và ướp với các gia vị như ớt khô, riềng băm, thính gạo nếp,... Nước dùng cho gỏi miễn đảm bảo đủ 2 vị chua ngọt nên có thể làm từ cà chua hoặc quả chay và đường. Để có món gỏi nhệch ngon, nhất thiết phải có lá chanh, lá sung, rau húng, tía tô,... Tất cả sẽ tạo nên vị ngon rất riêng cho món gỏi dân dã này của Thái Bình.