Lăng Cô được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều những nguồn hải sản khác nhau trong đó đặc biệt nhất là sò. Sò còn được người dân Lăng Cô gọi với cái tên đó là sặc, nhưng nó lại không được ưa chuộng để tạo ra những món ăn tươi sống mà chỉ với cách chế biến mắm sò nó mới thực sự cuốn hút bạn.
Con sò có măt quanh năm trên biển Lăng Cô, sử dụng bàn cào nhỏ người dân thu lượm những con sò để về làm mắm. Cái vất vả của người dân ở đây đó chính là phải ngâm mình trong nước mặn cả ngày để có được những chú sò tươi ngon mang về.
Cách làm mắm sò khá phức tạp và cầu kỳ. Sauk hi thu lượm sò về, lấy thịt sò và rửa sạch rồi ngâm nước vớt ra để khô và cho muối sau đó giã mịn. Thêm vào đó là ớt bột và riềng trộn đều rồi cho vào lọ kín. Thời gian để là 8 - 10 ngày sau đó khi nhìn thấy nước bên dưới đó chính là mắm là có thể ăn được.
Các địa điểm ăn món Mắm sò Lăng Cô
111752/Content/images/foods/mam-so-lang-co.jpgMắm sò Lăng CôLăng Cô được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều những nguồn hải sản khác nhau trong đó đặc biệt nhất là sò. Sò còn được người dân Lăng Cô gọi với cái tên đó là sặc, nhưng nó lại không được ưa chuộng để tạo ra những món ăn tươi sống mà chỉ với cách chế biến mắm sò nó mới thực sự cuốn hút bạn.
Con sò có măt quanh năm trên biển Lăng Cô, sử dụng bàn cào nhỏ người dân thu lượm những con sò để về làm mắm. Cái vất vả của người dân ở đây đó chính là phải ngâm mình trong nước mặn cả ngày để có được những chú sò tươi ngon mang về.
Cách làm mắm sò khá phức tạp và cầu kỳ. Sauk hi thu lượm sò về, lấy thịt sò và rửa sạch rồi ngâm nước vớt ra để khô và cho muối sau đó giã mịn. Thêm vào đó là ớt bột và riềng trộn đều rồi cho vào lọ kín. Thời gian để là 8 - 10 ngày sau đó khi nhìn thấy nước bên dưới đó chính là mắm là có thể ăn được.