Mì chũ được làm từ gạo Bao Thai Hồng nên sợi mì dẻo, mịn. Giống lúa Bao Thai Hồng phải được canh tác trên đất đồi Chũ chứ không phải trồng ở dưới đồng nên gạo này chuyên dụng để tạo ra mì chũ. Mì chũ đặc sản Bắc Giang được tráng mỏng, cắt thành sợi như bánh phở, phơi khô và buộc thành từng bó nhỏ, thường được sử dụng như mì ăn liền, có lẽ cách chế biến ngon nhất nên ăn mì chũ trong bữa lẩu. Ngoài ra bạn có thể nấu mì chũ cùng với thịt bò cũng rất ngon và hấp dẫn. Món ăn ngon nổi tiếng ở Bắc Giang này còn trở thành thức quà chân thành sau chuyến du lịch Bắc Giang lý thú.
Các địa điểm ăn món Mì chũ Bắc Giang
13391/Content/images/foods/mi-chu-bac-giang.jpgMì chũ Bắc GiangMì chũ được làm từ gạo Bao Thai Hồng nên sợi mì dẻo, mịn. Giống lúa Bao Thai Hồng phải được canh tác trên đất đồi Chũ chứ không phải trồng ở dưới đồng nên gạo này chuyên dụng để tạo ra mì chũ. Mì chũ đặc sản Bắc Giang được tráng mỏng, cắt thành sợi như bánh phở, phơi khô và buộc thành từng bó nhỏ, thường được sử dụng như mì ăn liền, có lẽ cách chế biến ngon nhất nên ăn mì chũ trong bữa lẩu. Ngoài ra bạn có thể nấu mì chũ cùng với thịt bò cũng rất ngon và hấp dẫn. Món ăn ngon nổi tiếng ở Bắc Giang này còn trở thành thức quà chân thành sau chuyến du lịch Bắc Giang lý thú.