Mực nhảy Vũng Áng Hà Tỉnh
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Mực nhảy là món đặc sản nổi tiếng nuôi nhiều ở cảng Vũng Áng, cách thành phố Hà Tĩnh 50km về hướng Đông Nam. Mực nhảy được thợ câu trong đêm, thả vào khoang thuyền trữ nước biển rồi đem về bán cho các chủ nhà hàng. Sau đó được thả nuôi trong các lồng lưới dưới lòng bè. Điều đặc biệt, mặc dù được thả nuôi nhưng khác với nhiều nơi khác, mực đây vẫn tươi sống và bơi lội ở môi trường nước biển. Cũng chính vì điều này mà tên gọi mực nhảy cũng xuất phát từ đó.
Những con mực được vớt lên mình căng mẩy, da bóng đỏ, trong suốt, lớp chỉ màu xang bóng nổi trên da. Nhưng một lát sau đã sau chuyển sang màu trắng muốt. Nổi tiếng nhất là món mực hấp nguyên con chấm với mù tạt hoặc nước mắm gừng, kẹp lá lốt. Ngoài ra còn có món gỏi mực được trần qua nước chanh, chấm nước mắm. Món này không có vị tanh, trái lại có vị ngọt, dai, mát.
Các địa điểm ăn món Mực nhảy Vũng Áng Hà Tỉnh
1
3498
/Content/images/foods/muc-nhay-vung-ang-ha-tinh.jpg
Mực nhảy Vũng Áng Hà Tỉnh
Mực nhảy là món đặc sản nổi tiếng nuôi nhiều ở cảng Vũng Áng, cách thành phố Hà Tĩnh 50km về hướng Đông Nam. Mực nhảy được thợ câu trong đêm, thả vào khoang thuyền trữ nước biển rồi đem về bán cho các chủ nhà hàng. Sau đó được thả nuôi trong các lồng lưới dưới lòng bè. Điều đặc biệt, mặc dù được thả nuôi nhưng khác với nhiều nơi khác, mực đây vẫn tươi sống và bơi lội ở môi trường nước biển. Cũng chính vì điều này mà tên gọi mực nhảy cũng xuất phát từ đó.
Những con mực được vớt lên mình căng mẩy, da bóng đỏ, trong suốt, lớp chỉ màu xang bóng nổi trên da. Nhưng một lát sau đã sau chuyển sang màu trắng muốt. Nổi tiếng nhất là món mực hấp nguyên con chấm với mù tạt hoặc nước mắm gừng, kẹp lá lốt. Ngoài ra còn có món gỏi mực được trần qua nước chanh, chấm nước mắm. Món này không có vị tanh, trái lại có vị ngọt, dai, mát.