Ốc gạo chấm mắm chanh một món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng ngon. Người dân Tiền Giang có câu: “Ốc Cồn Tre hai người đè, một người lê” để miêu tả sức hấp dẫn và độ thơm ngon của nó. Đến với Tiền Giang ai cũng nghe qua đặc sản nổi tiếng là ốc gạo, do sinh sống và phát triển ở vùng đất cát sa nên ốc rất to đầy ruột và có vỏ xanh biếc. Món đặc sản ốc gạo Tân Phong này có từ rất lâu rồi tuy dân dã nhưng vì độ thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó khiến cho người dân nơi đây không những không bỏ đi mà còn phát triển thành một món đặc sản vô cùng hấp dẫn.
Ốc gạo ngon nhất là vào đầu tháng 4 tháng 5 lúc này ốc rất to có con khoảng bằng hạt mít, vào mùa này người dân buôn bán trên các khu chợ nổi vô cùng tấp nập người vào người ra ai cũng làm sao để mua cho được món đặc sản ốc gạo này. Tuy món ăn chế biến khá đơn giản nhưng nếu không biết sơ chế đúng cách thì ốc không hết được cát bên trong khi thưởng thức sẽ bị sạn. Đặc biệt một điều ở ốc gạo Tân Phong là bát nước chấm vô cùng đặc biệt và thơm ngon, khi ăn sẽ có vị chua chua cay cay thơm thoang thoảng của gừng làm mất vị tanh của ốc. Ốc gạo Tân Thanh có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào hay có thể để nấu cháo đều rất ngon và bổ dưỡng.
Các địa điểm ăn món Ốc gạo Tân Phong
111805/Content/images/foods/oc-gao-tan-phong.jpgỐc gạo Tân PhongỐc gạo chấm mắm chanh một món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng ngon. Người dân Tiền Giang có câu: “Ốc Cồn Tre hai người đè, một người lê” để miêu tả sức hấp dẫn và độ thơm ngon của nó. Đến với Tiền Giang ai cũng nghe qua đặc sản nổi tiếng là ốc gạo, do sinh sống và phát triển ở vùng đất cát sa nên ốc rất to đầy ruột và có vỏ xanh biếc. Món đặc sản ốc gạo Tân Phong này có từ rất lâu rồi tuy dân dã nhưng vì độ thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó khiến cho người dân nơi đây không những không bỏ đi mà còn phát triển thành một món đặc sản vô cùng hấp dẫn.
Ốc gạo ngon nhất là vào đầu tháng 4 tháng 5 lúc này ốc rất to có con khoảng bằng hạt mít, vào mùa này người dân buôn bán trên các khu chợ nổi vô cùng tấp nập người vào người ra ai cũng làm sao để mua cho được món đặc sản ốc gạo này. Tuy món ăn chế biến khá đơn giản nhưng nếu không biết sơ chế đúng cách thì ốc không hết được cát bên trong khi thưởng thức sẽ bị sạn. Đặc biệt một điều ở ốc gạo Tân Phong là bát nước chấm vô cùng đặc biệt và thơm ngon, khi ăn sẽ có vị chua chua cay cay thơm thoang thoảng của gừng làm mất vị tanh của ốc. Ốc gạo Tân Thanh có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào hay có thể để nấu cháo đều rất ngon và bổ dưỡng.