Ốc giác Hà Tiên
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Trong các món ngon Hà Tiên, phải nói đến ốc giác. Đây là loại ốc to, có con hơn 1kg, thường sống theo các vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc vách đá, hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo. Cách thưởng thức đơn giản là luộc hay nướng rồi chấm với muối tiêu chanh, ớt.
Ốc giác còn dùng trong món gỏi do thịt chúng gồm hai phần đều ăn được. Phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn, ruột màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo. Cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với hoa chuối, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp trên cùng cho khỏi nát, rắc đều thêm một chút lạc rang để có mùi thơm phức là ăn ngon tuyệt.
Các địa điểm ăn món Ốc giác Hà Tiên
Các nhà hàng ở bãi tắm Mũi Nai,
Các nhà hàng, các quán ăn ở trung tâm thị xã.
1
115
/Content/images/foods/oc-giac-ha-tien.jpg
Ốc giác Hà Tiên
Trong các món ngon Hà Tiên, phải nói đến ốc giác. Đây là loại ốc to, có con hơn 1kg, thường sống theo các vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc vách đá, hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo. Cách thưởng thức đơn giản là luộc hay nướng rồi chấm với muối tiêu chanh, ớt.
Ốc giác còn dùng trong món gỏi do thịt chúng gồm hai phần đều ăn được. Phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn, ruột màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo. Cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với hoa chuối, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp trên cùng cho khỏi nát, rắc đều thêm một chút lạc rang để có mùi thơm phức là ăn ngon tuyệt.
Các nhà hàng ở bãi tắm Mũi Nai,
Các nhà hàng, các quán ăn ở trung tâm thị xã.