Rau xôi nộm tổng hợp Mai Châu
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Người Thái ở Tây Bắc gọi là “Phắc Nừng Chụp”. Đây là một món ăn truyền thống, độc đáo, thơm ngon bổ dưỡng và rất lạ miệng, chính vì vậy đây là món được dùng để đãi khách quý hoặc dành cho những ngày vui lớn.
Người Thái có tập quán xôi, có thể nói hầu hết các món ăn được chế biến bằng cách xôi và cũng có rất nhiều cách để xôi một món ăn: Nửng xá chíp, xôi chín tới, nửng pưới, xôi nhừ...
Với món rau xôi tổng hợp, hàng chục loại rau cỏ quanh ruộng, vườn nhà được lựa chọn như: Cỏ mần trầu, rau bướm, bồ công anh, rau má, rau cải xoong, rau ngót, rau dớn rừng, rau bợ, rau cải, rau dền, rau tòm bóp, cỏ thài lài trắng, lá đu đủ, rau thì là, quả cà dại... theo một tỉ lệ thích hợp để món xôi có hương vị hài hòa, có đủ các vị đắng, chát, cay, ngọt, bùi hòa quyện với nhau làm cho món rau xôi bình dị đạt được độ thơm ngon nhất. Đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén nướng chín giã nhỏ, gừng giã nguyễn, hành và vỏ dồi để tăng vị thơm cay.
Các địa điểm ăn món Rau xôi nộm tổng hợp Mai Châu
1
10606
/Content/images/foods/rau-xoi-nom-tong-hop-mai-chau.jpg
Rau xôi nộm tổng hợp Mai Châu
Người Thái ở Tây Bắc gọi là “Phắc Nừng Chụp”. Đây là một món ăn truyền thống, độc đáo, thơm ngon bổ dưỡng và rất lạ miệng, chính vì vậy đây là món được dùng để đãi khách quý hoặc dành cho những ngày vui lớn.
Người Thái có tập quán xôi, có thể nói hầu hết các món ăn được chế biến bằng cách xôi và cũng có rất nhiều cách để xôi một món ăn: Nửng xá chíp, xôi chín tới, nửng pưới, xôi nhừ...
Với món rau xôi tổng hợp, hàng chục loại rau cỏ quanh ruộng, vườn nhà được lựa chọn như: Cỏ mần trầu, rau bướm, bồ công anh, rau má, rau cải xoong, rau ngót, rau dớn rừng, rau bợ, rau cải, rau dền, rau tòm bóp, cỏ thài lài trắng, lá đu đủ, rau thì là, quả cà dại... theo một tỉ lệ thích hợp để món xôi có hương vị hài hòa, có đủ các vị đắng, chát, cay, ngọt, bùi hòa quyện với nhau làm cho món rau xôi bình dị đạt được độ thơm ngon nhất. Đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén nướng chín giã nhỏ, gừng giã nguyễn, hành và vỏ dồi để tăng vị thơm cay.