Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Tên là vịt quay Bắc Kinh, nhưng thực tế món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông. Từ xưa, nó đã rất nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống ở cung đình thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh. Đến thời vua Càn Long, món ăn vẫn là thứ được tầng lớp thượng lưu, vương tôn quý tộc yêu thích.
Những con vịt được chế biến thường to, béo, quay trong lò lửa lớn. Món vịt này có da mỏng, giòn, màu vàng sậm. Sau khi vịt chín, đầu bếp sẽ lấy dao sắc lạng từng miếng thịt mềm ra đĩa, cắt nhỏ, đều tăm tắp. Phần xương còn lại được dùng để nấu món súp.
Là thành phố giáp biên giới với Trung Quốc, vậy nên để tìm được những món ăn từ nước bạn Trung ở Móng Cái cũng không hề khó khăn. Vịt quay Bắc Kinh củng là một món ăn Bạn không nên bỏ qua khi đến móng Cái.
Các địa điểm ăn món Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái
1
11807
/Content/images/foods/vit-quay-bac-kinh-mong-cai.jpg
Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái
Tên là vịt quay Bắc Kinh, nhưng thực tế món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông. Từ xưa, nó đã rất nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống ở cung đình thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh. Đến thời vua Càn Long, món ăn vẫn là thứ được tầng lớp thượng lưu, vương tôn quý tộc yêu thích.
Những con vịt được chế biến thường to, béo, quay trong lò lửa lớn. Món vịt này có da mỏng, giòn, màu vàng sậm. Sau khi vịt chín, đầu bếp sẽ lấy dao sắc lạng từng miếng thịt mềm ra đĩa, cắt nhỏ, đều tăm tắp. Phần xương còn lại được dùng để nấu món súp.
Là thành phố giáp biên giới với Trung Quốc, vậy nên để tìm được những món ăn từ nước bạn Trung ở Móng Cái cũng không hề khó khăn. Vịt quay Bắc Kinh củng là một món ăn Bạn không nên bỏ qua khi đến móng Cái.