Bánh Chưng Bờ Đậu Thái Nguyên
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Bờ Đậu là địa danh thuộc xã Sơn Cẩm và Cổ Lũng của huyện Phú Lương, cách thành phố Thái Nguyên chừng 15km. Nơi đây có nghề làm bánh chưng truyền thống nức tiếng. Từ thời kháng chiến chống Pháp, bánh chưng Bờ Đậu đã nổi tiếng và được những người lái xe đường dài trên tuyến phía bắc truyền nhau.
Bánh chưng bờ đậu được làm từ gạo nếp nương của vùng rừng Định Hóa, thịt lợn sạch của người dân tộc, dưới bàn tay lành nghề của người dân Sơn Cẩm. Bánh chưng bờ đậu mang hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được. Bên cạnh đó, lá rong dùng để gói bánh là lá rong rừng, mọc hoàn toàn tự nhiên và được thu hái tại vùng núi Na rỳ của tỉnh Bắc Kạn nên khi luộc xong màu bánh trông rất đẹp mắt.
Không cần phải chờ đến tết âm lịch bạn mới được thưởng thức, bánh chưng bờ đậu được người dân trong và ngoài tỉnh sử dụng quanh năm. Và được xem như là một món quà đặc sản của vùng núi rừng Phú Lương khi mà có dịp đi qua Thái Nguyên mọi người thường mua về làm quà.
Bóc chiếc bánh chưng Bờ Đậu, vỏ bánh xanh mướt, dẻo, nhân bánh bùi ngậy pha chút cay cay, thơm thơm của hạt tiêu, cảm giác như cả đất trời cùng hòa quyện trong từng chiếc bánh và câu chuyện Lang Liêu dâng bánh được học thuở thiếu thời lại hiển hiện.
Các địa điểm ăn món Bánh Chưng Bờ Đậu Thái Nguyên
1
3415
/Content/images/foods/banh-chung-bo-dau-thai-nguyen.jpg
Bánh Chưng Bờ Đậu Thái Nguyên
Bờ Đậu là địa danh thuộc xã Sơn Cẩm và Cổ Lũng của huyện Phú Lương, cách thành phố Thái Nguyên chừng 15km. Nơi đây có nghề làm bánh chưng truyền thống nức tiếng. Từ thời kháng chiến chống Pháp, bánh chưng Bờ Đậu đã nổi tiếng và được những người lái xe đường dài trên tuyến phía bắc truyền nhau.
Bánh chưng bờ đậu được làm từ gạo nếp nương của vùng rừng Định Hóa, thịt lợn sạch của người dân tộc, dưới bàn tay lành nghề của người dân Sơn Cẩm. Bánh chưng bờ đậu mang hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được. Bên cạnh đó, lá rong dùng để gói bánh là lá rong rừng, mọc hoàn toàn tự nhiên và được thu hái tại vùng núi Na rỳ của tỉnh Bắc Kạn nên khi luộc xong màu bánh trông rất đẹp mắt.
Không cần phải chờ đến tết âm lịch bạn mới được thưởng thức, bánh chưng bờ đậu được người dân trong và ngoài tỉnh sử dụng quanh năm. Và được xem như là một món quà đặc sản của vùng núi rừng Phú Lương khi mà có dịp đi qua Thái Nguyên mọi người thường mua về làm quà.
Bóc chiếc bánh chưng Bờ Đậu, vỏ bánh xanh mướt, dẻo, nhân bánh bùi ngậy pha chút cay cay, thơm thơm của hạt tiêu, cảm giác như cả đất trời cùng hòa quyện trong từng chiếc bánh và câu chuyện Lang Liêu dâng bánh được học thuở thiếu thời lại hiển hiện.