Bánh Ngái Thái Nguyên
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Đây là một loại bánh đặc sản của người Tày Thái Nguyên. Bánh được làm vào tết Thanh Minh. Bánh có màu xanh, hình tròn và thường bị nhầm với bánh giầy của người miền xuôi.
Bánh ngải của người Tày đặc biệt ở chỗ, nếp được dùng làm bánh là loại nếp nương, không được lẫn gạo tẻ. Nhân bánh thường được người dân chế tác thủ công bằng mật mía vì vậy khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên không thể nhầm lẫn.
Bánh ngải dễ ăn, mát và không ngấy. Vị hăng hăng, thơm thơm là lạ của lá ngải như dung hòa cái dẻo, cái ngọt của nếp, của đường, miếng bánh có sự tươi non của đồi nương, cái hoang dã của lá rừng như gói cả mùa xuân trong mát.
Tuy nhiên, vì bánh chỉ được làm vào tết thanh minh, vì vậy dù bạn đế Thái Nguyên củng sẽ khó có cơ hội để thưởng thức loại bánh này.
Các địa điểm ăn món Bánh Ngái Thái Nguyên
1
3413
/Content/images/foods/banh-ngai-thai-nguyen.jpg
Bánh Ngái Thái Nguyên
Đây là một loại bánh đặc sản của người Tày Thái Nguyên. Bánh được làm vào tết Thanh Minh. Bánh có màu xanh, hình tròn và thường bị nhầm với bánh giầy của người miền xuôi.
Bánh ngải của người Tày đặc biệt ở chỗ, nếp được dùng làm bánh là loại nếp nương, không được lẫn gạo tẻ. Nhân bánh thường được người dân chế tác thủ công bằng mật mía vì vậy khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên không thể nhầm lẫn.
Bánh ngải dễ ăn, mát và không ngấy. Vị hăng hăng, thơm thơm là lạ của lá ngải như dung hòa cái dẻo, cái ngọt của nếp, của đường, miếng bánh có sự tươi non của đồi nương, cái hoang dã của lá rừng như gói cả mùa xuân trong mát.
Tuy nhiên, vì bánh chỉ được làm vào tết thanh minh, vì vậy dù bạn đế Thái Nguyên củng sẽ khó có cơ hội để thưởng thức loại bánh này.