Bánh khúc làng Diềm Bắc Ninh
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Bánh khúc là được làm gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt mỡ, hạt tiêu, lá khúc, răm, mộc nhĩ. Công đoạn làm bánh khúc không khó nhưng nó đòi sự tỉ mỉ và tốn khá nhiều thời gian. Gạo sau khi ngâm và vo sạch được đem giã nhuyễn với lá khúc. Tỷ lệ gạo và lá khúc thường phải đồng đều nhau. Nếu mất cân đối món ăn sẽ mất đi hương vị đặc trưng của bánh và không có độ dẻo cần thiết.
Bánh khúc làng Diềm có 2 loại nhân hành và nhân đậu xanh. Bánh nhân đậu có vị bùi của đậu xanh, béo của thịt mỡ, thơm đặc trưng của tiêu xay. Còn bánh khúc nhân hành được làm từ hành khô, mộc nhĩ, tiêu, răm, thịt ba chỉ băm nhỏ. Khi ăn bánh khúc làng Diềm có vị mặn, bùi, béo vừa phải.
Các địa điểm ăn món Bánh khúc làng Diềm Bắc Ninh
1
7508
/Content/images/foods/banh-khuc-lang-diem-bac-ninh.jpg
Bánh khúc làng Diềm Bắc Ninh
Bánh khúc là được làm gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt mỡ, hạt tiêu, lá khúc, răm, mộc nhĩ. Công đoạn làm bánh khúc không khó nhưng nó đòi sự tỉ mỉ và tốn khá nhiều thời gian. Gạo sau khi ngâm và vo sạch được đem giã nhuyễn với lá khúc. Tỷ lệ gạo và lá khúc thường phải đồng đều nhau. Nếu mất cân đối món ăn sẽ mất đi hương vị đặc trưng của bánh và không có độ dẻo cần thiết.
Bánh khúc làng Diềm có 2 loại nhân hành và nhân đậu xanh. Bánh nhân đậu có vị bùi của đậu xanh, béo của thịt mỡ, thơm đặc trưng của tiêu xay. Còn bánh khúc nhân hành được làm từ hành khô, mộc nhĩ, tiêu, răm, thịt ba chỉ băm nhỏ. Khi ăn bánh khúc làng Diềm có vị mặn, bùi, béo vừa phải.