Bánh phu thê Đình Bảng Bắc Ninh
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Bánh phu thê được làm từ bột gạo nếp xay bằng cối nước, sau đó lọc lấy tinh bột, ép cho ráo nước rồi phơi khô. Khi bột khô người ta dùng nước quả dành dành để nhào bột nhằm tạo màu tự nhiên. Bột được nhào chung với đu đủ thái nhỏ ngâm đường phèn để bánh có độ giòn cần thiết. Nhân bánh được làm từ đậu xanh nấu chín, đường trắng, cùi dừa nạo sợi, hạt sen và ngũ vị hương. Bánh được gói bằng lá dong, rồi đem luộc chín.
Sau khi luộc chín bên ngoài bánh có màu vàng, được rắc thêm vừng đen. Khi ăn bánh có độ dẻo của nếp, giòn của đu đủ, độ ngậy của đậu xanh, vị béo của dừa, bùi của hạt sen và vị ngọt của đường... tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng.
Các địa điểm ăn món Bánh phu thê Đình Bảng Bắc Ninh
1
7504
/Content/images/foods/banh-phu-the-dinh-bang-bac-ninh.jpg
Bánh phu thê Đình Bảng Bắc Ninh
Bánh phu thê được làm từ bột gạo nếp xay bằng cối nước, sau đó lọc lấy tinh bột, ép cho ráo nước rồi phơi khô. Khi bột khô người ta dùng nước quả dành dành để nhào bột nhằm tạo màu tự nhiên. Bột được nhào chung với đu đủ thái nhỏ ngâm đường phèn để bánh có độ giòn cần thiết. Nhân bánh được làm từ đậu xanh nấu chín, đường trắng, cùi dừa nạo sợi, hạt sen và ngũ vị hương. Bánh được gói bằng lá dong, rồi đem luộc chín.
Sau khi luộc chín bên ngoài bánh có màu vàng, được rắc thêm vừng đen. Khi ăn bánh có độ dẻo của nếp, giòn của đu đủ, độ ngậy của đậu xanh, vị béo của dừa, bùi của hạt sen và vị ngọt của đường... tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng.