Bánh cóng Sóc Trăng
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Đặc sản dân tộc Khmer Sóc Trăng - Với vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành, nhân bánh là thịt heo băm, tôm…được trộn lẫn tinh tế và mùi vị thơm ngon thật khác biệt. Từng chiếc bánh vàng ruộm, ăn kèm với nhiều loại rau sống đơn giản trong vùng. Nếu bạn đã từng nếm thử bánh cóng ở các tỉnh miền Tây thì khi về với Sóc Trăng bạn sẽ được cảm nhận vị ngon khác lạ. Vì đây mới chính là quê hương gốc của những chiếc bánh độc đáo này. Hương vị đặc trưng đầy nét cuốn hút của bánh cóng làm bất cứ ai cũng phải mê mẩn: béo mỡ, bùi đậu xanh, đậu nành, ngọt tôm, thơm thịt, đậm đà gia vị lại còn man mát cay cay hăng hăng các loại rau. Và đây xứng đáng là một món ngon nổi tiếng Sóc Trăng và cũng là một trong những món ăn ngon Việt Nam.
Các địa điểm ăn món Bánh cóng Sóc Trăng
1
1267
/Content/images/foods/banh-cong-soc-trang.jpg
Bánh cóng Sóc Trăng
Đặc sản dân tộc Khmer Sóc Trăng - Với vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành, nhân bánh là thịt heo băm, tôm…được trộn lẫn tinh tế và mùi vị thơm ngon thật khác biệt. Từng chiếc bánh vàng ruộm, ăn kèm với nhiều loại rau sống đơn giản trong vùng. Nếu bạn đã từng nếm thử bánh cóng ở các tỉnh miền Tây thì khi về với Sóc Trăng bạn sẽ được cảm nhận vị ngon khác lạ. Vì đây mới chính là quê hương gốc của những chiếc bánh độc đáo này. Hương vị đặc trưng đầy nét cuốn hút của bánh cóng làm bất cứ ai cũng phải mê mẩn: béo mỡ, bùi đậu xanh, đậu nành, ngọt tôm, thơm thịt, đậm đà gia vị lại còn man mát cay cay hăng hăng các loại rau. Và đây xứng đáng là một món ngon nổi tiếng Sóc Trăng và cũng là một trong những món ăn ngon Việt Nam.