Bánh pía Sóc Trăng
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Nhắc đến bánh pía chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến Sóc Trăng. Món ăn này không những nổi tiếng trong nước mà còn lan rộng ra các nước khác. Mang âm hưởng ẩm thực Triều Châu, bánh pía là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu quen thuộc của miền Tây và sự tinh tế trong cung cách ẩm thực dân tộc Hoa. Bánh được làm từ bột mì và đường kính, với đa dạng các loại nhân như: sầu riêng, khoai môn, đậu xanh, lòng đỏ trứng muối… Sau đó mang đi nướng chín. Những chiếc bánh màu vàng ươm, thơm lừng ngây ngất. Chính vì vậy mà bánh pía trở thành món bánh nổi tiếng của Sóc Trăng.
Các địa điểm ăn món Bánh pía Sóc Trăng
1
1265
/Content/images/foods/banh-pia-soc-trang.jpg
Bánh pía Sóc Trăng
Nhắc đến bánh pía chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến Sóc Trăng. Món ăn này không những nổi tiếng trong nước mà còn lan rộng ra các nước khác. Mang âm hưởng ẩm thực Triều Châu, bánh pía là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu quen thuộc của miền Tây và sự tinh tế trong cung cách ẩm thực dân tộc Hoa. Bánh được làm từ bột mì và đường kính, với đa dạng các loại nhân như: sầu riêng, khoai môn, đậu xanh, lòng đỏ trứng muối… Sau đó mang đi nướng chín. Những chiếc bánh màu vàng ươm, thơm lừng ngây ngất. Chính vì vậy mà bánh pía trở thành món bánh nổi tiếng của Sóc Trăng.