Bánh mướt Diễn Châu tương tự bánh cuốn ở miền Bắc và bánh ướt ở miền Nam nhưng hương vị lại rất khác biệt. Thông thường bánh sẽ được cuộn cùng nhân tôm, thịt thì ở Diễn Châu, bánh mướt chỉ được tráng và cuộn thành thanh tròn dài hơn ngón tay với thứ bột gạo thơm ngon. Lúc ăn kèm theo bát nước mắm chấm với chanh ớt. Bánh mướt cũng có thể ăn kèm với thịt nướng, đặc biệt là súp lươn.
Các địa điểm ăn món Bánh mướt Diễn Châu Nghệ An
13508/Content/images/foods/banh-muot-dien-chau-nghe-an.jpgBánh mướt Diễn Châu Nghệ AnBánh mướt Diễn Châu tương tự bánh cuốn ở miền Bắc và bánh ướt ở miền Nam nhưng hương vị lại rất khác biệt. Thông thường bánh sẽ được cuộn cùng nhân tôm, thịt thì ở Diễn Châu, bánh mướt chỉ được tráng và cuộn thành thanh tròn dài hơn ngón tay với thứ bột gạo thơm ngon. Lúc ăn kèm theo bát nước mắm chấm với chanh ớt. Bánh mướt cũng có thể ăn kèm với thịt nướng, đặc biệt là súp lươn.