Cháo canh tương tự món bánh canh ở nhiều vùng quê miền Trung nhưng người dân xứ Nghệ lại quen gọi là cháo canh. Cháo canh được làm từ bột gạo mịn và cắt thành sợi lớn như sợi bánh canh. Sau đó đem luộc lên để chin sợi mì. Quan trọng nhất của món cháo canh chính là nước lèo. Người ta thường dùng xương hầm với tôm, hầm 1 thời gian và nêm gia vị, bỏ bánh canh vào nồi, khuấy đều lên và rắc ít hành khô.
Các địa điểm ăn món Cháo canh Nghệ An
13513/Content/images/foods/chao-canh-nghe-an.jpgCháo canh Nghệ AnCháo canh tương tự món bánh canh ở nhiều vùng quê miền Trung nhưng người dân xứ Nghệ lại quen gọi là cháo canh. Cháo canh được làm từ bột gạo mịn và cắt thành sợi lớn như sợi bánh canh. Sau đó đem luộc lên để chin sợi mì. Quan trọng nhất của món cháo canh chính là nước lèo. Người ta thường dùng xương hầm với tôm, hầm 1 thời gian và nêm gia vị, bỏ bánh canh vào nồi, khuấy đều lên và rắc ít hành khô.