Là món ăn đã trở thành món đặc sản của Vĩnh Long, mặc dù hơi nhiều xương nhưng thịt thơm và có trứng bổ, lại rất béo. Với loại cá này, cách chế biến hết sức đơn giản nhất là nấu cháo ăn kèm rau tần ô, rau đắng hoặc xà lách và một chút gừng thái nhuyễn. Ngoài ra, còn có thể tẩm ướp cá và kho liu riu trên bếp đến lửa đến khi nào xương cá rục ra là có thể ăn với cơm trắng. Canh chua cá cháy cũng là món ăn thanh đạm, giúp gió trong các bữa ăn hàng ngày.
11293/Content/images/foods/ca-chay-vinh-long.jpgCá Cháy Vĩnh LongLà món ăn đã trở thành món đặc sản của Vĩnh Long, mặc dù hơi nhiều xương nhưng thịt thơm và có trứng bổ, lại rất béo. Với loại cá này, cách chế biến hết sức đơn giản nhất là nấu cháo ăn kèm rau tần ô, rau đắng hoặc xà lách và một chút gừng thái nhuyễn. Ngoài ra, còn có thể tẩm ướp cá và kho liu riu trên bếp đến lửa đến khi nào xương cá rục ra là có thể ăn với cơm trắng. Canh chua cá cháy cũng là món ăn thanh đạm, giúp gió trong các bữa ăn hàng ngày.