Cá nướng là đặc sản của Viêng Chăn. Cá nướng ở đây được bắt trực tiếp từ sông Mê Kong nên vo cùng tươi ngon. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giả nhưng được đánh giá là món ăn ngon nhất được chế biến từ cá của đất nước này. Cá để nướng thường là loại chắm, hoặc chép có trọng lượng từ nửa cân tới 2 cân.
Sau khi được sơ chế, làm sạch vào bỏ ruột thì được ướp muối khoảng 15 phút cho thấm. Người đầu bếp sẽ xiên cá và nướng trực tiêp trên than củi. Cá chín có mùi thơm người ta cùng gợi chỉ vuốt dọc theoc chiều kẹp cá để cá còn nguyên con không bị vỡ. Món cá nướng thường được người dân địa phương dùng chung với nước chấm và rau sống. Một loại nước chấm đặc biệtđược làm từ gan héo cùng bột năng bột ớt hành chanh muối và chút vùng. Người Lào thường ăn cá nướng cùng xôi chấm muối ớt trong cả ngày thường và dịp lễ hội.
111814/Content/images/foods/ca-nuong-lao.jpgCá nướng LàoCá nướng là đặc sản của Viêng Chăn. Cá nướng ở đây được bắt trực tiếp từ sông Mê Kong nên vo cùng tươi ngon. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giả nhưng được đánh giá là món ăn ngon nhất được chế biến từ cá của đất nước này. Cá để nướng thường là loại chắm, hoặc chép có trọng lượng từ nửa cân tới 2 cân.
Sau khi được sơ chế, làm sạch vào bỏ ruột thì được ướp muối khoảng 15 phút cho thấm. Người đầu bếp sẽ xiên cá và nướng trực tiêp trên than củi. Cá chín có mùi thơm người ta cùng gợi chỉ vuốt dọc theoc chiều kẹp cá để cá còn nguyên con không bị vỡ. Món cá nướng thường được người dân địa phương dùng chung với nước chấm và rau sống. Một loại nước chấm đặc biệtđược làm từ gan héo cùng bột năng bột ớt hành chanh muối và chút vùng. Người Lào thường ăn cá nướng cùng xôi chấm muối ớt trong cả ngày thường và dịp lễ hội.