Chẳng ai du lịch Lào mà không biết đến món xúc xích đặc biệt này. Cũng có hình dáng như bao chiếc xúc xíc thông thường, điều tạo ra sự đặc biệt cho món Sai Oua này chính là thành phần nguyên liệu và nêm nếm gia vị.
Món này được làm chủ yếu từ thịt lợn kèm theo sả, gừng, lá chanh, rau mùi, ớt, tỏi và nước mắm. Sai Oua thường được bày bán thành các dây xúc xích ở chợ. Ăn món này đúng cách là phải chấm kèm Nam Cheo - một loại nước chấm làm từ cá và gạo nếp.
111816/Content/images/foods/sai-qua-lao-xuc-xich.jpgSai Oua Lào (Xúc xích)Chẳng ai du lịch Lào mà không biết đến món xúc xích đặc biệt này. Cũng có hình dáng như bao chiếc xúc xíc thông thường, điều tạo ra sự đặc biệt cho món Sai Oua này chính là thành phần nguyên liệu và nêm nếm gia vị.
Món này được làm chủ yếu từ thịt lợn kèm theo sả, gừng, lá chanh, rau mùi, ớt, tỏi và nước mắm. Sai Oua thường được bày bán thành các dây xúc xích ở chợ. Ăn món này đúng cách là phải chấm kèm Nam Cheo - một loại nước chấm làm từ cá và gạo nếp.